Skip to main content

Những chú ý khi mua và ở nhà chung cư

Gia đình bạn đang sinh sống ở nhà chung cư hay bạn đang có dự định mua nhà chung cư, thì dưới đây là một số điều bạn và gia đình mình nên chú ý:

1. Ban công phải cao

Những lưu ý đặc biệt khi ở nhà chung cư

timescityparkhill
Căn hộ điển hình trong dự án Times City Park Hill

Trong những lưu ý đặc biệt khi ở nhà chung cư, ban công là một trong những nơi cần được quan tâm nhất. Lan can ban công nhà cao tầng tối thiểu phải cao 1,1m.

Một điều quan trọng khác là không được phép làm lan can theo thanh ngang tính từ mặt sàn lên đến đỉnh. Ban công phải được làm bằng các thanh dọc hoặc đặc để tránh trường hợp trẻ con trèo lên dễ dàng.

2. Cửa sổ tối thiểu cao từ 1m

Chiều cao cửa sổ trong mỗi căn hộ phải tối thiểu 1m tính từ mặt sàn lên bậu cửa sổ, chiều cao lớn hơn thì càng tốt. Căn hộ nào đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trên thì được xem là an toàn với trẻ nhỏ.

phong-ngu-times-city-park-hill
Hệ thống cửa sổ tại dự án Times City Park Hill thoáng, có độ view đẹp nhưng vẫn đảm bảo sự thẩm mỹ cao mà vẫn rất an toàn

Từ thiết kế ban đầu này, tùy theo nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình để cha mẹ cân nhắc xem có nên lắp lưới an toàn ở ban công và cửa sổ hay không.

3. Đi cùng trẻ em vào thang máy

Đây cũng là một trong những lưu ý đặc biệt khi ở nhà chung cư. Việc đi thang máy ở các khu chung cư là không tránh khỏi, tuy nhiên cần giám sát trẻ không được để cho trẻ tự ý vào thang máy vì trẻ có thể gặp các chấn thương như: kẹt tay, vấp ngã, hoa mắt chóng mặt, ám ảnh sợ không gian hẹp.

Không ít trẻ đã bị lạc hoặc vô tình gặp nạn mà không thể có sự trợ giúp kịp thời từ người lớn.

4. Chọn chung cư cao từ 8 – 16 tầng

tien-ich-park-hill
Nên chọn căn hộ ở tầm trung của tòa nhà chung cư

Nên chọn căn hộ chung cư trong khoảng từ tầng 8 đến tầng 16, không quá thấp và cũng không quá cao. Vừa tránh khói bụi, có không khí trong lành vừa bảo đảm an toàn, dễ di chuyển nếu xảy ra cháy nổ, mất điện, giông bão hay hỏa hoạn.

Với khách hàng mua chung cư Vinhomes thì nên liên hệ với đại lý phân phối căn hộ sớm nhất để chọn phòng đẹp và đảm bảo tính an toàn, tiện lợi trong khi sinh sống.

Tuanminhland.com

Xem thêm:

[divider]