Skip to main content

15 bước khi viết một Email Marketing

SÁNG LƯỚT NET THẤY CÁI NÀY HAY HAY MÌNH ĐANG CẦN CHIA SẺ CHO NHỮNG AI QUAN TÂM NHƯ MÌNH:

15 Bước Bán Hàng Qua EMAIL Khách hàng sẽ không cưỡng nỗi khi bạn áp dụng theo những bước sau

Nếu bạn đã biết về Email Marketing nhưng bạn đã sử dung nhiều phương pháp vẫn không hiệu quả, thì chúc mừng bạn bạn đã đọc đúng chủ đề rồi đó.

Tôi là một người rất mê về sales và Marketing đặc biệt là email, công thức này tôi đã áp dụng không những trong email mà còn thể thể áp dụng trong bán hàng, hay tạo 1 trang landing pages.

Dưới đây là 15 Bước Bán Hàng bằng Email tôi dành tặng cho bạn, vì chúng ta đã có duyên

1. Tiêu đề Email đánh vào tâm lý của người nhận

Thế nào là đánh vào tâm lý của người nhận. Bạn có nhận ra rằng phần lớn những người nhận mail đều mong chờ một điều gì đó khi họ mở email của họ hằng ngày, hằng giờ, và họ sẽ mở ngay những mail khiến họ thực sự quan tâm. Đó có thể là “ Cách giúp L(tên người nhận) có được triệu đô trong 1 ngày” . Hay là “10 phương pháp giúp L giảm cân hiệu quả”. Đơn giản hơn có thể là “ Khuyến mãi dành cho L giảm 90%”

2. Tạo sự liên quan ở ngay dưới dòng đầu tiên của email

Khi bạn đã mở email lên, có phải dòng đầu tiên trên email sẽ để lại ấn tượng nhất đối với bạn. Hiểu được tâm lý người dùng, bạn sẽ gửi cho họ thông điệp khiến họ muốn kéo xuống phía dưới email để tìm hiểu ngày lập tức.

3. Đưa ra vấn đề thường gặp của cá nhân khách hàng được gửi email

Đó là những vấn đề mang tính đặc thù, mà chỉ sản phẩm của bạn có thể giải quyết được. Chẳng hạn như “ Bạn hằng ngày mất quá nhiều thời gian để bấm tin nhắn gửi đến từng khách hàng”

4. Giải pháp cho vấn đề của họ

Giải pháp chính là đưa ra một cách khéo léo sản phẩm của bạn ,hướng người sử dụng vào sản phẩm của bạn có thể giúp họ giải quyết vấn đề được nêu ở trên. Vd: Mọi việc trở nên thật đơn giản, với chỉ vài thao tác đơn giản, phần mềm Solid SMS Marketing giúp bạn gửi tin nhắn số lượng lớn mà không mất thời gian.

5. Lợi ích của sản phẩm đối với người nhận mail ( Liệt kê càng nhiều lợi ích càng tốt )

Càng nhiều lợi ích được nêu ra, càng giúp khách hàng có cách nhìn thiện cảm về sản phẩm của bạn, nên nhớ là lợi ích của khách hàng, không nêu lên đặc điểm của sản phẩm ở đây. Khách hàng họ chỉ quan tâm đến những lợi ích của họ, và chúng ta phải cung cấp cho họ những thứ họ quan tâm.

6. So sánh hiệu quả mà sản phẩm giới thiệu trong email với các sản phẩm khác

Bước này sẽ giúp khách hàng có được cái nhìn đa chiều, khi đó họ sẽ không còn để ý vào giá của sản phẩm, mà thay vào đó là sự hiệu quả với những sản phẩm khác giá cao. Vd: Gửi Email Marketing giúp khách hàng tăng gấp 2 doanh số, trong khi quảng cáo trên google, hay đi phát tờ rơi, thì phải đầu tư 1 khoản tiề còn gấp 5-10 lần như vậy.

7. Giá đầy đủ của sản phẩm

Giá trị của sản phẩm không chỉ đơn thuần về giá, mà còn kèm theo lợi ích của sản phẩm, gộp lại tạo nên giá trị của sản phẩm.

8. Tặng quà có giá trị ( Qua trang landing page sẽ được đính kèm trong mail một cách khéo léo )

Đây là điều mà khách hàng sẽ chờ đợi nhất, đó phải là những món quà đem lại giá trị thật sự cho khách hàng, không chỉ về giá cả, có thể là những cuốn ebook giúp họ đổi đời, có thể là những mẹo vặt, có thể là lời khuyên hữu ích, thậm chí là chân lý của các bậc thánh nhân vĩ nhân.

9. Quà tặng khi mua và làm nổi bật trong email

Khuyến mại phải thực sự hấp dẫn, có thể bao gồm những gói combo mang tính kích cầu, hoặc tăng phần trăm khuyến mại khi tăng lượng mua sản phẩm.

10. Giới hạn về quà tặng khi nhận được email

Giới hạn về thời gian, về số lượng, để kích thích người mua nhanh chóng đưa ra quyết định, bạn cần phải nhìn vào nhu cầu thực tế của khách hàng, nếu đã hết khuyến mại nhưng khách đã có nhu cầu, bạn vẫn có thể bán hàng với khuyến mại.

11. Lý do gửi email dịp này

Nêu lên lý do mà bạn tặng quà cho khách. Vd: Ngày lễ, tết, tri ân khách hàng…

12. Người thứ ba nói về sản phẩm của bạn có dẫn chứng ( Testimonal )

Bạn hãy tranh thủ xin những ý kiến phản hồi của khách hàng đã sử dụng sản phẩm, bạn sẽ thấy đó là vũ khí tối thượng cho việc kinh doanh của bạn, khách hàng họ sẽ không nghe bạn nói tốt đẹp về sản phẩm của bạn, nhưng là một người lạ họ sẽ tin đến 90% đấy. Vd: “Tôi có thể dành phần lớn thời gian của mình vào việc thiết kế hay chọn chất liệu cho sản phẩm của mình, và dành việc giới thiệu sản phẩm mới hay khuyến mại đến những khách hàng thân quen cho SOLID SMS” Bà Dương Ngọc Bích chủ hệ thống thời trang Calin Shop

13. Loại trừ rủi ro

Khi khách hàng mua hàng hay sử dụng dịch vụ, thì đều muốn hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro của việc mua hàng, hãy giúp họ cảm nhận điều đó, bằng cách đưa ra các giấy tờ được cấp phép, các khách hàng uy tín đã sử dụng sản phẩm, các giải pháp khi phần mềm gặp sự cố.

14. Trước khi sử dụng và sau khi sử dụng sản phẩm

Nêu lên được kết quả và sự khác biệt khi khách hàng chưa sử dụng sản phẩm và đã sử dụng sản phẩm.

15. Đặt Button Kêu Gọi Hành Động ở giữa mail, với màu sắc nổi bật

Có rất nhiều cách để tạo button ấn tượng với người đọc email, nhưng bạn phải chú ý, nội dung nút CTA phải thật ấn tượng , kiểu như “ Yes-Tôi mua ngay” hay “Shop Now” để kích thích nhu cầu thực sự trong họ, đồng thời không được bỏ qua bước thiết kế nút CTA sao cho bắt mắt, và nổi bật.
.
.
(Nguồn: internet)